Những chàng trai bán 'ngọt ngào'

nhung chang trai ban ngot ngaoNhững chàng trai bán 'ngọt ngào' được đăng trên trang báo mạng của zing.vn nói về nghề bán kẹo bông đường pichio, chi tiết về bài viết mời các bạn tìm đọc tại: http://news.zing.vn/ Nhung-chang-trai-ban-ngot-ngao-post274501.html 

Những chàng trai bán 'ngọt ngào' được đăng trên trang báo mạng của zing.vn nói về nghề bán kẹo bông đường pichio, chi tiết về bài viết mời các bạn tìm đọc tại: http://news.zing.vn/Nhung-chang-trai-ban-ngot-ngao-post274501.html

Kẹo bông đường pichio xin mời các bạn theo dõi nội dung bài viết:

Thật khó ở đâu bắt gặp hình ảnh những chàng trai cầm những giỏ kẹo đủ màu sắc đi bán như ở công viên 30/4 trên đường Lê Duẩn.

Nếu có dịp ghé nhà thờ Đức Bà vào buổi tối, ta sẽ bắt gặp được hình ảnh những chàng trai xách những giỏ kẹo đủ màu sắc. Và điều đặc biệt hơn, đó đều do chính tay các bạn làm. Nhóm bạn gồm sáu người và tất cả đều là sinh viên.

Hình ảnh những chàng trai bán kẹo "ngọt ngào"

nhung-chang-trai-ban-ngot-ngao

Những chàng trai bán kẹo bông đường ngọt ngào

Xuất phát từ mục đích muốn tìm một việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Các bạn đã chọn cho mình nghề bán kẹo ở công viên, vừa có thu nhập vừa có thể tự do về thời gian. Từ ý tưởng đó hình ảnh những chàng trai bán kẹo đã được hình thành.

Thời gian bán thường bắt đầu từ 19h và kết thúc vào lúc 22h. Tuy nhóm có sáu người nhưng chỉ có hai người bán, đó cũng là hai thành viên kì cựu nhất của nhóm. Những thành viên còn lại chịu trách nhiệm sản xuất. Về sau các bạn còn bỏ sỉ giúp các bạn sinh viên khác kiếm thêm thu nhập.

Những cây kẹo có giá dao động từ 5.000-10.000 đồng. Với nhiều hình dáng khác nhau như kẹo bông đường hoa hồng, trái tim, Đôrêmon, gấu, búp bê… Thành phần chủ yếu là kẹo dẻo và đường xay.

ban-keo-bong-duong-ban-dem

Bán kẹo bông đường ban đêm

Tuy công việc khá đơn giản nhưng các bạn ấy gặp cũng không ít khó khăn trong những ngày đầu. Khi được hỏi, bạn Thiện Ngữ cho biết: “ Vì là con trai nên mình rất ngại phải mời mọi người, ai kêu thì mình tới thôi. Nhưng khi bán quen thì mình không còn ngại nữa, mà thay vào đó là có thể giới thiệu một cách khá thoải mái về sản phẩm của mình”.

Nhưng khó khăn nhất chính là địa điểm bán, vì mới ra nghề với lại là sinh viên nên bị... ăn hiếp. Có lần các bạn còn bị de dọa bởi dao lam chỉ vì đó là khu vực làm ăn của dân "anh chị". Và nhiều lần các bạn phải "bánh ít có qua bánh quy có lại" thì mới được yên ổn. Nhưng cũng không ít lần các bạn phải thay đổi địa điểm vì không được lòng những thổ địa nơi đó.

Bên cạnh những khó khăn các chàng trai cũng gặp khá nhiều thuận lợi. Nhờ vào mẫu mã đa dạng cũng như hình dáng bắt mắt mà các bạn đã có một lượng khách hàng kha khá. Cũng từ những rỉ tai mà ngày càng có nhiều người tìm đến hơn. Đến nay, kinh nghiệm bán hàng của các bạn cũng đã được bốn năm.

ro-keo-ngot-ngao

Rổ kẹo ngọt ngào đây

Theo các bạn cho biết, trừ những ngày mưa không bán được thì bình thường thu nhập cũng khá ổn định. Mỗi đêm hai anh em có thể bán khoảng trên dưới 150 cây. Trừ tất cả các chi phí thu nhập dao động từ 80.000 -100.000 đồng/người.

Tuy là một nghề không mới nhưng những chàng trai ấy cũng làm nên thơ hơn ở một góc phố Sài Gòn.

Thùy Dung

Theo Infonet